L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Xu hướng thiết kế nội thất bếp 2021

27.07.2021

Xu hướng thiết kế nội thất bếp hiện nay đề cao những vật liệu tự nhiên như đá cẩm thạch, gỗ mộc kết hợp cũng những gam màu tối, thanh lịch. Bố cục vật dụng nội thất được lắp đặt gọn gàng tiện nghi, không quá nhiều nhưng vừa đủ. Không gian thường được mở rộng tạo sự liên kết,  không gian nấu nướng tiện nghi và giàu tính thẫm mỹ.

Bố cục mở

Phá bỏ những bức tường ngăn và xua tan sự cô lập trong thiết kế phòng bếp – đó là cách ứng dụng bố cục mở đơn giản và cụ thể dễ áp dụng nhất đối với không gian bếp ăn. Mong muốn một không gian nấu nướng và ăn uống thuận tiện, đồng thời giảm sự bí bách, chật chội cô đơn khi đứng bếp là những nguyên nhân chính thúc đẩy phát triển xu hướng này.

Không gian bếp có bố cục mở có phần thông thoáng, sáng sủa hơn và mọi  thành viên trong gia đình cũng dễ dàng tương tác, trò chuyện cùng nhau nhiều hơn.

Tông trầm

Những gam màu phong phú ấn tượng như xám đậm, xanh rêu, hay thậm chí là những mảng tối như đen, xanh đậm ngày nay đã dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất trong những năm gần đây. Giờ đây những tone màu trầm, những màu sắc hiện đại gai góc đã được áp dung nhiều hơn trong thiết kế nội thất nhà ở.

Với căn bếp có tông trầm làm chủ đạo, chúng ta sẽ cần lưu tâm đến các giải pháp lấy sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng để làm căn bấp thật thu hút nhưng vẫn ấm cúng trong cảm nhận.

Bề mặt ốp đá cẩm thạch

Sở hữu nét đẹp duyên dáng và cực kỳ thanh lịch, không quá bất ngờ khi chiều chủ nhà vẫn tiếp tục lựa chọn bề mặt đá cẩm thạch sang trọng cho không gian giữ lửa gia đình. Những đường vân đá độc đáo, mang vẻ đẹp vượt thời gian sẽ làm tăng thêm chiều sâu và nét hấp dẫn cho căn bếp dù được thiết kế theo bất cứ phong cách nào.

 

Đảo bếp thật lớn

Khi ngày càng có nhiều gia đình tìm cách cải tạo và mở rộng căn bếp cho phù hợp bố cục mở thì thiết kế bếp có đảo bếp dần trở thành tính năng trung tâm của không gian này. Do vậy, đảo bếp cũng cần gia tăng kích cỡ để có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn. Ngoài bổ sung thêm bề mặt làm việc, không gian lưu trữ hay thậm chí là không gian ăn uống, đảo bếp còn tích hợp thêm nhiều yếu tố khác phục vụ lối sống đa dạng của của chủ nhà, chẳng hạn như kệ mở, tủ đựng rượu hay là bàn làm việc.

Tủ bếp kịch trần

Biến căn bếp lộn xộn thành một thiên đường ngăn nắp, gọn gàng với hệ tủ lưu trữ cao kịch trần. Kiểu tủ bếp này cho phép khai thác triệt để không gian làm nơi lưu trữ đồ, không chỉ dụng cụ làm bếp mà còn nhiều đồ đạc khác.

Điểm nhấn từ gỗ mộc

Gỗ mộc luôn tạo cảm giác thoải mái về mặc xúc giác và thị giác cho bất cứ không gian nào. Chỉ một chút chất liệu gỗ mộc trong nhà bếp sẽ ngay lập tức khiến người ta cảm giác thân thiện, chào đón. Tuy nhiên, khi sử dụng gỗ mộc, hãy luôn cân nhắc đến tính thực tế bởi chất liệu này dễ hỏng hóc trong điều kiện ẩm, nóng.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

 

 

Bài viết liên quan