L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

MANG CẢ THIÊN NHIÊN VỀ NHÀ VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ BOHO

04.03.2021

Phong cách thiết kế Boho với tên gọi khác là Bohemian, là thuật ngữ dùng để nói đến phong cách thiết kế đặc trưng của cộng đồng người Bohemian. “Bohemian” được xuất hiện và phổ biến khắp Châu Âu từ thế kỷ thứ 19, từ đó nhanh chóng ảnh hưởng vào nghệ thuật, thời trang, kiến trúc, nội thất…

“Tự do” là một trong những đặc trưng lớn nhất của phong cách thiết kế nội thất Boho. Các yếu tố họa tiết, màu sắc, chất liệu xuất hiện nhiều, pha trộn với nhau tạo nên những liên kết không gian vô cùng thú vị và phóng khoáng.

Phong cách thiết kế Boho luôn hướng tới thiên nhiên

Dấu ấn của thiết kế xanh luôn hiện hữu ở bất kỳ một phong cách thiết kế nội thất nào. Sự khác biệt của phong cách Bohemian là mảng xanh được ưu tiên xuất hiện ở mọi nơi trong mái ấm. Khác biệt so với phong cách tối giản, hiện đại… các phong cách thường sử dụng những chậu cây cảnh nhỏ, phong cách thiết kế Boho xuất hiện với những mảng xanh lớn, những loại cây hoang dã giúp căn phòng mang đậm màu sắc của thiên nhiên.

Loại cây thường được sử dụng nhất đó chính là xương rồng, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, chịu khô hạn và thiếu sáng tốt. Những loại như hoa đá, sen đá cũng giúp cho không gian phòng thêm phần nổi bật hơn. Tất cả sẽ tạo nên một bức tranh thiên nhiên sinh động và tràn đầy sức sống.

Tận dụng chất liệu vải trong phong cách thiết kế Boho

Vải là một trong những chất liệu dùng để trang trí chính trong phong cách thiết kế Boho. Căn phòng theo phong cách này sẽ mang một điểm nhấn nổi bật ấn tượng, bắt mắt với các loại vải thoáng mát, họa tiết độc đáo.

Phong cách thiết kế Boho ưu tiên họa tiết

không gian nội thất theo phong cách thiết kế Boho có một chút hương vị của Mexico, một chút phảng phất của Á Đông, một chút hoàng gia cổ điển, hay một chút trầm lắng của vintage… thế nhưng chúng ta có thể dễ nhận ra không gian mang phong cách này. Bởi không gian Boho thường được đầu tư kỹ lưỡng hơn về mặt họa tiết. Những chi tiết độc đáo mang tậm tinh thần dân tộc được ưu tiên sử dụng trang trí. Điều đó khiến chúng ta không thể nhầm lẫn với phong cách thiết kế nào khác.

Phong cách Boho tận dụng tranh trang trí không gian

Một trong những ấn tượng khi chúng ta trải nghiệm phong cách thiết kế Boho đó chính là những bức tranh trang trí. Những bức tranh được bố trí ngẫu hứng, mang đậm sự tự do, phóng khoáng. Chúng có thể được treo ở bất kỳ ngõ ngách nào trong căn phòng với những sắc màu ngẫu hứng, lập tức khiến cho không gian phòng trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Tùy theo tính cách, sở thích mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Thực tế đã cho thấy rằng việc chưa nắm đầy đủ các xu hướng thiết kế đã khiến nhiều gia chủ gặp nhiều khó khăn trong việc tái thiết không gian sống. Nếu bạn đang đắn đo liệu phong cách nào phù hợp với gia đình mình, hãy tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định đúng nhất cho căn nhà của mình nhé!

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

Bài viết liên quan