L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Sử dụng ánh sáng để tạo ra không gian ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

10.12.2020

Có thể bạn chưa biết ánh sáng là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của con người. hãy nghĩ đến cảm giác của bạn khi ở trong một căn phòng sáng sủa, có ánh sáng tốt và khi ở trong một căn phòng âm u không có đủ ánh sáng? Hai cảm giác đó là hoàn toàn trái ngược. Lý do là bởi khi căn phòng càng nhiều ánh sáng, bạn càng có nhiều năng lượng và ngược lại.

Chính vì vậy ngôi nhà của bạn cần được bố trí ánh sáng phù hợp để có thể tạo ra một không gian sống chất lượng và đem lại thật nhiều cảm hứng sống. Sau đây là các cách bố trí và sử dụng ánh sáng hiệu quả cho ngôi nhà.

Tạo điểm nhấn ở trung tâm

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải tạo điểm nhấn bằng thiết bị chiếu sáng chính trong phòng. Một vật cố định thắp sáng phần lớn căn phòng, chẳng hạn như đèn chùm nên được đặt ở trung tâm của căn phòng. Ví dụ ở phòng khách, hãy đặt đèn chùm phía trên bàn uống nước. Bằng cách đó, bạn có thể có đủ ánh sáng phía trước ghế sofa và các đồ nội thất tiếp khách khác, đồng thời đảm bảo phần còn lại của căn phòng được chiếu sáng đúng cách. Nếu bạn đang trang trí lại phòng ăn, bạn nên đặt tiêu điểm ngay phía trên bàn ăn. Tương tự đối với nhà bếp, bạn nên đặt đèn chiếu sáng tiêu điểm ngay trên đảo bếp, nơi diễn ra tất cả các thao tác của căn bếp.

Ánh sáng nhiều lớp  

Chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với thuật ngữ chiếu sáng nhiều lớp, nhưng bạn đã bao giờ đưa nó vào thực tế chưa? Điều kỳ diệu với kiểu chiếu sáng này đó là khả năng tạo ra một bầu không khí dễ chịu và ấm áp mà bạn cần trong ngôi nhà của mình. Đó là lý do tại sao nên cân nhắc nhiều loại đồ đạc khác nhau cho các căn phòng mà bạn muốn biến nó trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài thiết bị cố định tiêu điểm, đèn chiếu sáng, đèn trên tường và đèn âm tường sẽ bổ sung cho vật cố định chính. Điều này giúp bạn có thể tự do điều chỉnh ánh sáng theo ý mình. Lớp nhấn nhá sẽ giúp làm nổi bật những chi tiết phụ mà bạn đã sử dụng trong phòng.

Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng

Một cách khác có khả năng điều hòa ánh sáng trong phòng đó là sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng. Không phải lúc nào bạn cũng cần ánh sáng ở mức cao nhất và công tắc điều chỉnh độ sáng sẽ giúp điều chỉnh cường độ ánh sáng như bạn mong muốn. Khi bạn cần thiết lập một không gian lãng mạn và ấm cúng, hãy hạ mức sáng xuống và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức sáng trở lại ban đầu khi cần thiết

Rải đèn treo

Trang trí nhà bằng đèn treo không nhất thiết phải diễn ra vào ngày lễ. Nếu bạn yêu thích những bóng đèn màu vàng ấm áp treo quanh cây thông Noel, hãy giữ chúng lại thêm vài tháng nữa. Chúng có thể tạo ra một bầu không khí thực sự thanh bình và dễ chịu, đặc biệt là vào buổi tối khi bạn đang thư giãn trên ghế sofa với cuốn sách yêu thích của mình.

Lựa chọn bóng đèn cẩn thận

Một khía cạnh rất quan trọng khác cần chú ý khi chọn các tùy chọn chiếu sáng là loại bóng đèn thích hợp. Màu trắng và màu vàng sẽ không tạo ra bầu không khí không giống nhau, vì vậy nên xem xét cẩn thận trước khi chọn cái này hay cái kia.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

Bài viết liên quan