L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Scandinavian – thiết kế không bao giờ lỗi thời

07.07.2021
Thiết kế Scandinavian là gì?

Thiết kế nội thất Scandinavian là một phong cách tối giản bằng cách sử dụng sự pha trộn của các kết cấu và màu sắc nhẹ nhàng để làm cho phong cách trang trí hiện đại, kiểu dáng đẹp mang lại cảm giác ấm áp và lôi cuốn. Nó nhấn mạnh các đường nét sạch sẽ, tiện ích và đồ nội thất đơn giản nhưng đầy đủ chức năng, đẹp và ấm cúng.

Chủ nghĩa tối giản có thể hợp thời, nhưng xu hướng thiết kế sẽ không bao giờ lỗi thời — thiết kế nội thất Scandinavian.. Phong cách này rất phổ biến vì nó nói lên cả xu hướng ngăn nắp và mong muốn của chúng ta khi được sống trong những môi trường thoải mái và hấp dẫn. Bạn muốn có được vẻ ngoài mà các nước Bắc Âu rất nổi tiếng? Hãy lưu ý đến những không gian nhiều lớp tuyệt đẹp này.

Ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất Scandinavian được biết đến với bảng màu tối giản, điểm nhấn ấm cúng và sử dụng các đồ nội thất hiện đại nổi bật. Và yếu tốc không thể thiếu và luôn được chú trọng trong quá trình thiết lế chính là việc tận dụng và đưa ánh sáng tự nhiên hòa vào cuộc sống thường nhật hằng ngày,.

Tính tương phản

Sự tương phản cao là dấu ấn của thiết kế nội thất Scandinavian. Trong phòng ăn toàn màu trắng, đồ nội thất điêu khắc màu đen tuyền giúp tạo ra một tuyên bố ấn tượng, nó tác động đến thị giác và cảm nhận của chúng ta ngay tại không gian đó. Nội thất hiện đại cũng tương phản với các chi tiết kiến ​​trúc trang trí công phu thường thấy trong các tòa nhà lịch sử ở Bắc Âu.

Vật liệu và màu sắc

Nói về vật liệu, chắc chắn không thể thiếu gỗ! Đây là yếu tố tiên quyết của nội thất Scandinavian. Gỗ được sử dụng với nhiều chức năng, từ vật liệu sàn, khuôn cửa, cầu thang, lan can tay vịn cho tới đồ nội thất, décor, thiết kế ánh sáng… Gỗ là điểm nhấn sáng giá nhưng lại quen thuộc và giản dị trong không gian ấm áp của xứ lạnh.

Về màu sắc, nội thất Scandinavie đặc trưng bởi màu màu trắng chủ đạo, kết hợp với các tone nâu gỗ từ sáng đến tối, màu trung tính (ghi nhạt, ghi đậm) / hoặc thay thế bằng các tone màu lạnh như xanh navy, xanh xám, xanh rêu, xám lông chuột, tím khói…Màu sáng chủ đạo sử dụng ở diện tường và trần để tương phản với sàn gỗ đậm hoặc hòa nhập với sàn gỗ nhạt, ở các phần “mềm” (đệm, thảm, rèm, tranh tường, đồ decor…) để phân biệt với phần “cứng” (khung cửa, khung bàn ghế, tủ kệ…) bằng gỗ hoặc sắt.

Theo thời gian, sự phát triển của kiến trúc – nội thất ngày càng theo xu hướng hiện đại, tối giản nhưng phải thể hiện được tinh thần và màu sắc riêng của mỗi không gian. Scandinavian là một sự lựa chọn khôn ngoan trong bối cảnh thị trường thiết kế đang dần bão hòa.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhiều phong cách thiết kế khác nhau và bạn sẽ lựa chọn được một mảng màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của chính mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

 

Bài viết liên quan