L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Kế hoạch xây nhà – giấc mơ của cả một đời người

01.04.2021

Tại sao việc lên kế hoạch cần thiết khi xây nhà ?

Bởi vì đời người mấy ai đủ điều kiện, đủ kinh tế để có thể xây dựng căn nhà trong mơ. Xây nhà là một công việc lớn thời gian kéo dài, nội dung phức tạp, chi phí nhiều… nên cần thiết phải lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết. Kế hoạch xây nhà phải đảm bảo quá trình thiết kế phải hoàn thành trước khi bước vào khởi công để tránh việc vừa xây vừa sửa. Đối với những ngôi nhà ở gia đình, cần phải có kế hoạch trước cả hàng năm để có thể chuẩn bị tốt hơn.

Trong quá trình thi công lại càng phải có kế hoạch cụ thể chi tiết, thời gian cho mỗi hạng mục phải rõ ràng. Có kế hoạch sẽ đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, không bị động, có thời gian tìm nhà thầu đơn vị thi công uy tín và mức giá đưa ra hợp lý.

Những yếu tố nào cần quan tâm trước khi xây nhà ?

Tài chính, ngân sách sẽ là một trong những yêu tố cần được cân nhắc và quán triệt ngay từ ban đầu.

Trước khi xây nhà, cần phải kiểm tra tất cả bản vẽ thiết kế, nội dung thiết kế chi tiết đã thống nhất, đầy đủ chưa. Hồ sơ xin phép xây dựng cũng phải đảm bảo được thông suốt, phê duyệt trước khi bắt đầu khởi công. Và một điều quan trọng không thể không nhắc đến chính là lựa chọn đơn vị, công ty thiết kế thi công uy tín để gửi gắm niềm tin, căn nhà mơ ước của mình.

Làm thế nào để dự trù kinh phí đúng – đủ – hợp lý?

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công hoàn chỉnh là cơ sở để lập dự toán xây dựng công trình. Làm theo cách này chủ nhà có thể nắm được rõ nội dung, quy cách vật tư, thiết bị công trình cũng như tổng thể chi phí cho mỗi hạng mục, với sai số khoảng +/-10%.

Để giảm thiểu chi phí phát sinh, cần tuân thủ thiết kế, không sửa đổi, giám sát chặt chẽ đơn vị thi công không để thất thoát, lãng phí vật tư, chọn đúng chủng loại vật liệu, thiết bị theo dự toán, triển khai đúng kế hoạch đã được lập ra.

Làm thế nào để xây dựng kế hoạch thi công khả thi và lựa chọn đơn vị thi công đáng tin cậy ?

Không thể căn cứ vào những quảng cáo của đơn vị thi công để lựa chọn. Cần đánh giá qua những sản phẩm, công trình đơn vị thi công đã làm. Ý kiến của kiến trúc sư là cần thiết để đánh giá đơn vị thi công có chất lượng và đáng tin cậy hay không.

Hiện nay với sự bận rộn của nhịp sống hàng ngày, nếu chủ đầu tư lựa chọn quá nhiều nhà thầu phụ, cũng như lựa chọn nhiều đơn vị, công ty thực hiện trong quá trình xây nhà, sự sai xót, chênh lệch cũng như thời gian chuẩn bị tìm kiếm sẽ là một vấn đề lớn và mất nhiều thời gian.

Đã tìm hiểu, đã lựa chọn và đưa ra quyết định thì hãy tin tưởng và đặt niềm tin vào nơi mình gửi gắm căn nhà. Thiết kế, thi công cùng một đơn vị, nhà thầu sẽ giúp chủ đầu tư với kế hoạch chi tiết liền mạch và rút ngắn thời gian tìm hiểu, phân tích, và sẽ theo sát thiết kế nhất có thể.

Lời kết

Đời người mấy ai xây được căn nhà cho gia đình nhỏ của mình. Hãy lập kế hoạch chi tiết, có dự toán ngân sách phù hợp. Hãy là những chủ đầu tư thông minh, phóng khoáng và có lòng tin với kế hoạch của chính mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

Bài viết liên quan