L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Phong cách thiết kế Zen châu Á, bạn đã từng nghe đến hay chưa?

04.07.2024

Phong cách Zen châu Á kết hợp các yếu tố tự nhiên của nhiều ngôi nhà Châu Á và khái niệm Zen, tạo ra một không gian hài hòa, thúc đẩy sự an lành. Phong cách này hướng nhiều hơn đến sự tối giản và chức năng. Hơn nữa, thiết kế thúc đẩy một môi trường thư giãn bằng cách pha trộn các yếu tố tự nhiên vào nội thất. Nếu bạn muốn tạo lại cảm giác trong ngôi nhà của mình, đây là những đặc điểm chính của phong cách này. Hãy tìm các tính năng bạn thích và triển khai những tính năng mà bạn cảm thấy phù hợp.

Thiết kế nội thất Zen Châu Á là một phong cách tập trung vào việc nhấn mạnh cảm giác hài hòa, cân bằng, yên tĩnh và đơn giản trong ngôi nhà của bạn. Nó lấy cảm hứng từ cả khái niệm Thiền và tầm quan trọng của việc kết hợp thiên nhiên vào trang trí của bạn, thường thấy trong các ngôi nhà châu Á. Kết quả là tạo ra một phong cách nội thất độc đáo, đơn giản và tối giản nhưng cũng có nhiều lớp trang trí phong phú.

Điều làm nên sự yêu thích đối với xu hướng nội thất Zen Châu Á đó là: Mặc dù ban đầu việc loại bỏ bớt các món đồ có vẻ khá khó khăn, nhưng việc sử dụng phong cách tối giản này sẽ giúp bạn có được một không gian sống ngăn nắp và hài hòa. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy thư thái và yên bình ở nơi từng rất lộn xộn và bừa bộn, tạo ra một kết nối mạnh mẽ hơn với thiên nhiên.

Màu trung tính

Khi phong cách Zen châu Á kết hợp các yếu tố tự nhiên, màu sắc trung tính chiếm ưu thế trong bảng màu. Chọn màu trắng, be và xám để tạo ra bầu không khí êm dịu trong nhà của bạn. Màu sắc sẽ tạo điểm nhấn cho không gian và trở thành lớp nền hoàn hảo cho những điểm nhấn mới mẻ. Bạn có thể chọn các sắc độ xanh lá cây, xanh lam, vàng và các màu tự nhiên khác để làm điểm nhấn.

Ánh sáng tự nhiên

Phong cách Zen Châu Á đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời. Các ngôi nhà có cửa sổ lớn và không gian mở để tăng cường luồng ánh sáng tự nhiên. Mặt khác, phong cách này thường sử dụng kết hợp một số đèn nhỏ để tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng. Bạn có thể đặt nến, đèn bàn và đèn sàn khắp không gian để đạt được hiệu quả mong muốn.

Cách tiếp cận độc đáo

Phong cách Zen Châu Á sử dụng một cách tiếp cận độc đáo để trang trí. Phong cách này sử dụng các yếu tố tự nhiên như một phần của trang trí. Ngoài việc trang trí bằng thực vật, bạn có thể sử dụng đá cuội như một phần của trang trí. Các tính năng của nước thúc đẩy cảm giác yên bình với âm thanh dễ chịu. Một khu vườn Zen mini sẽ bổ sung cho chủ đề mà còn kích thích sự thư giãn. Khu vườn nhỏ trên mặt bàn có cát và những chiếc cào nhỏ, và vẽ những đường thẳng là một cách để thực hành chánh niệm.

Cách tiếp cận tối giản

Phong cách này nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ nghĩa tối giản để giảm bớt căng thẳng. Tâm trí khó có thời gian nghỉ ngơi trong một môi trường lộn xộn, vì vậy Zen châu Á chỉ tập trung vào sự giải phóng. Đảm bảo loại bỏ những thứ không phục vụ bạn và chỉ giữ lại những món bạn yêu thích.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

Bài viết liên quan