L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Sai lầm khi thiết kế phòng bếp cần tránh

20.11.2020

Để có không gian phòng bếp như mong muốn, chúng ta cần chú ý nắm rõ những nguyên tắc khi thiết kế để có một không gian nhà bếp như ý, tạo cảm giác vui vẻ, hứng thú cho các chị em nội trợ và tạo sự ấm cúng cho gia đình khi quây quần bên nhau. Dưới đây là một số sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng bếp để chúng ta có được một không gian hoàn hảo nhất.

Sử dụng quy tắc tam giác

Trong thiết kế bếp có 3 yếu tố quan trọng là bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa. Nếu đặt 3 yếu tố này thành hình tam giác trong bếp sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển, đi lại nấu ăn. Nếu bếp có hơn 2 người cùng nấu sẽ rất rối và khó chịu khi di chuyển trong không gian bếp. Do đó, quý vị không nên thiết kế bếp theo hình thức này, thay vào đó, nên đặt 3 yếu tố này sao cho thuận tiện cho việc nấu nướng nhất, có thể đặt bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa cạnh nhau. Tuy nhiên, tủ lạnh nên được đặt ở giữa để ngăn cách bếp nấu và bồn rửa.

Đặt bếp nấu cạnh chậu rửa

Bên trên đã đề cập, chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế bếp với bếp nấu, tủ lạnh, chậu rửa cạnh nhau, nhưng nếu đặt bếp nấu cạnh chậu rửa thì là điều không nên mà cần có tủ lạnh ngăn cách. Chậu rửa tượng trưng cho nước, bếp nấu tượng trưng cho lửa, nếu đặt nước và lửa cạnh nhau sẽ là sai lầm vì nước với lửa là hai trường kị nhau. Việc thiết kế bếp này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, cản trở việc nấu nước và khi rửa thực phẩm nước có thể bắn lên bếp gây nguy hiểm cho người nấu nướng. Do đó, chúng ta nên đặt cách nhau ít nhất là khoảng 50cm hoặc có nội thất ngăn cách càng tốt.

Thiết kế bếp quá nhiều đồ lộn xộn

Bếp thường có rất nhiều vật dụng nhỏ như dầu ăn, nước mắm, bát đũa… Do đó, bếp là khu vực dễ bày bừa nhiều đồ đạc trong nhà nhất. Khi thiết kế bếp, nếu không có sự quy hoạch thì việc dọn dẹp cũng trở nên khó khăn hơn. Do đó, thay vì để toàn bộ gia vị trên bàn bếp, chúng ta có thể sử dụng những chiếc kệ bếp, hoặc sử dụng những giá kệ để gia vị cho bàn bếp được gọn gàng hơn, dễ dàng để vệ sinh, làm sạch.

Chọn gạch lát nền trơn trượt

Bếp là nơi dễ bị thức ăn, dầu mỡ vương ra sàn nhà, vì thế, chọn gạch lát nền không chống trơn sẽ gây nguy hiểm cho người di chuyển khi có dầu mỡ, nước bắn lên sàn. Do đó, chúng ta cần phải lựa chọn những loại gạch có bề mặt mịn để dễ dàng vệ sinh nhưng đồng thời bề mặt cũng phải được thiết kế chống trơn trượt tốt, phù hợp với thiết kế bếp.

Bếp nấu cạnh cửa sổ hay ngoài ban công

Ban công hay khu vực gần cửa sổ là không gian để thư giãn với khí trời, đo dó nếu đặt bếp nấu ở khu vực này thì dù ban công có rộng thế nào đi chăng nữa cũng khó để nấu nếu trời mưa to hoặc mùi thức ăn cũng theo gió bay vào trong nhà, tạo cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Do vậy, bếp nấu không nên đặt khu vực này để đảm bảo việc nấu ăn được thuận tiện hơn.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

Bài viết liên quan