L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Japandi – Phong cách kiến trúc mới mẻ đầy tinh tế, được dự đoán trở thành xu hướng những năm tới đây

11.01.2021

Japandi (Japan + Scandinavia) được đánh giá là xu hướng kiến trúc rất được quan tâm trong thời gian tới. Sự tinh tế của Japan kết hợp với nét mộc mạc của Scandinavia sẽ mang đến 1 không gian ấm cúng, tối giản mà hài hoà.

Có thể bạn không nghĩ rằng phong cách kiến trúc Japan (Nhật Bản) và Scandinavia (Bắc Âu) có nhiều điểm giống nhau, thế nhưng trong thực tiễn thiết kế, 2 phong cách này lại tương đồng đến bất ngờ. Cả 2 phong cách này đều chú trọng vào sự đơn giản, đề cao các yếu tố tự nhiên và sự thoải mái, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngày nay có rất nhiều KTS kết hợp hai phong cách này lại với nhau và gọi nó là “Japandi” (Japan và Scandi). Đây là một xu hướng tương đối mới nhưng được dự đoán sẽ rất được quan tâm trong thời gian tới.

Japandi là sự kết hợp của Scandinavia và chủ nghĩa tối giản mộc mạc của Japan để tạo ra cảm giác nghệ thuật, tự nhiên và đơn giản. Sự kết hợp này là sự pha trộn hoàn hảo giữa chức năng và hình thức, tập trung vào các đường nét sạch sẽ, không gian sáng sủa và màu sắc nhẹ nhàng.

Các yếu tố làm nên phong cách Japandi

Japandi tập trung vào các thiết kế đơn giản, mang tính thẩm mỹ nhưng vẫn chú trọng vào chức năng sử dụng của nội thất.

Với phong cách Japandi ta sẽ tìm thấy rất nhiều vật liệu tự nhiên, màu sắc dịu nhẹ, đường nét sạch sẽ và đồ nội thất tối giản nhưng được sắp xếp hoàn hảo. Thiết kế Japandi không thưa thớt, nhưng mỗi thứ nội thất bày biện ra đều có chủ đích.

Về màu sắc, Japandi mang những lựa chọn về màu sắc trung tính. Khi các màu sắc sáng được kết hợp cùng màu trung tính, chúng sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa và tinh tế.

Ngoài ra, phong cách Japandi thường nhấn mạnh tính bền vững. Sự phổ biến của các vật liệu tự nhiên và thiết kế đơn giản khiến nó trở thành một xu hướng thiết kế “xanh”. Với ngày càng nhiều người tiêu dùng hướng đến tính thẩm mỹ thân thiện với môi trường, sự nổi tiếng của Japandi không có gì ngạc nhiên.

Phong cách Japan và Scandinavia kết hợp với nhau ra sao?

Phong cách thiết kế Japan và Scandinavia kết hợp rất tốt với nhau vì cả hai đều bắt nguồn từ sự đơn giản và thoải mái. Tính thẩm mỹ chung của cả hai khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một phong cách vừa dễ chịu vừa tinh tế.

Khi hai phong cách này tiếp cận nhau, sự khác biệt của chúng sẽ bổ sung cho nhau. Trong nội thất Japan có kiểu dáng tinh tế thì nội thất Bắc Âu lại mộc mạc. Màu sắc phong phú hơn (nhưng vẫn trung tính) của thiết kế Nhật Bản giúp giữ cho bảng màu rõ ràng, sắc nét của những ngôi nhà vùng Scandinavia không bị cảm giác thô hoặc lạnh.

Để kết hợp được những yếu tố tốt nhất của cả hai phong cách, hãy sử dụng sự ấm cúng của thiết kế Scandinavia với các kết cấu ấm áp và các mảng mềm mại trong khi vẫn duy trì sự sang trọng, tinh tế của lối trang trí Japan. Mặc dù cả hai phong cách đều tập trung vào sự tiện dụng, nhưng điều quan trọng là phải duy trì cảm giác yên bình trong không gian của bạn.

Lời kết

Nếu bạn là người yêu thích sự tối giản và ấm cúng, bạn có thể thử nghiệm phong cách Japandi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

Bài viết liên quan