L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Xu hướng thiết kế Urban – hoàn thiện nét độc đáo từ phong cách Industrial

25.07.2020

Phong cách thiết kế Urban đang ngày càng được nhiều người biết đến và được ứng dụng rất phổ biến trong những căn hộ hiện đại và thiết kế nội thất nhà ở. Ban đầu, phong cách này được tạo ra để kiểm nghiệm phong cách nội thất Industrial hiện đại. Sau đó, chúng được yêu thích bởi đã hoàn thiện nét độc đáo nhưng chưa được tinh tế của người anh em tiền nhiệm.

Phong cách thiết kế Urban ?

Tương tự như phong cách Industrial, thiết kế nội thất Urban sử dụng những nhà kho được cải tạo, các tòa nhà được chuyển đổi từ nhà máy, và công xưởng lớn với không gian mở làm nền tảng thiết kế của họ. Và ngày nay phong cách này càng trở nên phổ biển và được ứng dụng cả trong thiết kế nhà ở.

Tuy nhiên, từ khi không gian sống bị giới hạn nhiều hơn trước, phong cách Urban cũng đã đi theo thực tiễn “tính năng đi kèm với hình dáng” bằng cách bổ sung yếu tố chiết trung vào tổng thể thiết kế.

Đồ nội thất trong phong cách thiết kế Urban

Xu hướng Urban kết hợp các thành phần của phong cách Industrial với những đồ vật có vẻ ngoài hiện đại kiểu Bohemian nhưng mềm mại và thoải mái hơn so với phong cách Industrial. Kiểu nội thất này trong thiết kế nhà ở, căn hộ hay đi kèm với những loại vật liệu xây dựng như sàn bê tông gồ ghề, dầm lộ, tường gạch thô chưa hoàn thiện, và cửa sổ thép lớn tạo vẻ phóng khoáng, thoải mái. Trong khi đó, không gian gian mở với rất nhiều ánh sáng tự nhiên cũng mang lại cho cảm giác không gian rộng mở, thoáng đãng.

Lồng ghép với phong cách thẩm mỹ này là những đồ nội thất dạng khối nhỏ gọn. Sự giảm thiểu về các chi tiết trang trí làm nổi bật kiến trúc độc đáo, điều này cũng được thấy rõ trong phong cách Industrial. Bên cạnh đó, các giải pháp về không gian của phong cách thiết kế Urban cũng tìm ra phương thức mới cho phép kiến tạo một ngôi nhà có tổ chức và gọn gàng.

Màu sắc của phong cách thiết kế Urban

Các không gian nhà ở, căn hộ mang phong cách thiết kế Urban cũng sử dụng các gam màu đất nền nã như của Industrial.

Sự kết hợp những màu sắc đối nghịch như màu cà phê và màu trắng đục cùng với sự chấm phá nổi bật mà độc đáo của những gam màu tươi sáng đã tăng thêm sức sống cho tổng thể trông có vẻ đơn điệu này.

Phong cách thiết kế Urban – tính ứng dụng cao

Trang trí trong nội thất Urban có thể theo hướng từ ngẫu nhiên và thuận tiện cho đến sắp đặt và tinh tế. Các vật liệu phi truyền thống như thép mạ kẽm và ván lát bọc kim loại góp phần tạo nên yếu tố chiết trung mới mẻ đặc trưng của phong cách này.

Đặc biệt, bề mặt phản quang và gương đóng vai trò lớn bởi chúng dễ dàng tạo nên ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.

Ngoài ra, điều bạn sẽ thấy ở một căn phòng mang phong cách thiết kế Urban là tính đa chức năng. Đặc biệt, các dạng căn hộ nhỏ như studio thì Urban là một sự lựa chọn tuyệt vời để thiết kế.

Nhờ những vật liệu phi truyền thống, nội thất phong cách Urban có khả năng gia tăng tính chịu lực và công dụng. Hơn thế nữa, vẻ ngoài mới mẻ sẽ khiến thiết kế nội thất Urban trở nên mềm mại và hấp dẫn hơn.ư

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

Bài viết liên quan