L
o
a
d
i
n
g
.
.
.

Xanh xám (Sage Green) và những ứng dụng trong thiết kế nhà ở

17.09.2020

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu sơn với tông màu trung tính và tăng chiều sâu, ấm áp cho không gian phòng, thì xanh xám (sage green) sẽ là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Theo như chúng mình nhận định, xanh xám là một tông màu trung tính có khả năng thay thế được tông trắng thông thường, màu beige, các sắc xám khác. Trên thực tế, lượng tìm kiếm màu xanh xám (Sage Green) trong thiết kế nhà ở trên Pinterest trong năm 2019 đến giữa đầu năm 2020 đã tăng tới 170%. Chừng đó cũng đủ thấy sức hút của tông màu tuyệt đẹp này và tiềm năng của nó trong trang trí nội thất.

Chính bản chất xanh pha chút xám của Sage green là điểm mấu chốt tạo nên sự mềm mại, dịu nhẹ và cực kì dễ phối với những sắc khác. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn những công dụng của Sage Green và cách ứng dụng vào thực tế không gian của mình.

TẠO SỰ ĐA DẠNG SẮC ĐỘ

Khi nhắc đến sơn màu xanh xám, bạn có thể thoải mái tạo ra vô vàn những sắc độ khác nhau và hầu như tất cả chúng đều rất đẹp và hợp thời và dễ dàng ứng dụng trong thiết kế nhà ở. Cũng giống như việc trang trí nội thất nói chung, trước khi sơn màu gì, hãy tìm hiểu xem màu sơn đó có phù hợp với mong muốn của bạn không và chúng sẽ mang lại cho bạn những cảm giác gì. Quan trọng hơn hết, là lựa chọn màu sắc đó sẽ ảnh hưởng gì đến không gian của bạn.

NỚI RỘNG KHÔNG GIAN

Lối phối hợp màu này cũng rất phù hợp cho thiết kế nhà ở đặc biệt là thiết kế phòng ngủ, vì phòng ngủ thường không may mắn có nhiều có cửa sổ và những tông màu xanh xám đậm hơn lại phản tác dụng, làm căn phòng nhỏ hơn. Hơn nữa, không như những màu sắc nặng nề khác, xanh xám tạo cảm giác yên bình và rất dễ phối hợp với các màu khác.

 

TĂNG CHIỀU SÂU KHÔNG GIAN

Các sắc xanh xám là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo chiều sâu cho không gian, thậm chí với những nơi có diện tích nhỏ nhất – khiến đây là một sắc độ màu phù hợp với phong cách accent wall. Bạn còn có thể thoả sức sáng tạo trong thiết kế nhà ở vì như đã đề cập ở trên, xanh xám rất dễ phối hợp với các màu khác.

 

KẾT HỢP XANH XÁM VỚI CÁC MÀU TRUNG TÍNH KHÁC

Nếu muốn tạo không khí thêm phần quyến rũ, bạn cũng có thể kết hợp xanh xám và tím đậm, cam hoặc xanh chuối sẫm. Hoặc nếu muốn gia tăng độ sang trọng, xanh xám kết hợp với các chi tiết kim loại sáng loá.

“DEEP” HƠN CÙNG XANH XÁM

Nếu muốn đưa tông màu xanh xám này vào phòng bếp, hãy nhớ rằng sắc độ và độ hoàn thiện quyết định rất lớn đến cảm giác của toàn bộ không gian. Bạn có thể cân nhắc tông xanh xám đậm để tăng chiều sâu và tâm trạng cho căn phòng. Và tông xanh nhạt hơn sẽ làm không gian rộng ra thêm và sáng sủa hơn.

Lời kết

Như đã đề cập, xanh xám là một màu có sự đa dạng cao và bạn có thể kết hợp chúng với các tông màu trung tính khác, chúng cũng kết hợp rất tốt với nhiều phong cách khác nhau trong thiết kế nhà ở, từ hiện đại, sang trọng cho tới hơi mộc mạc (rustic). Do đó, nếu bạn muốn tạo sự dịu dàng cho mắt, hãy kết hợp xanh xám với những tông màu trung tính khác, và bạn sẽ không cần bận tâm đến không gian đó trong một thời gian dài.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và lắng nge câu chuyện của DavidViet.

_________________________________

Address: 306 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng

Phone: 02366.272.737- 0902.817.116 ( A. Châu )

Contact: kientrucdavidviet@gmail.com

Website: https://davidviet.vn/

 

Bài viết liên quan